Danh mục Tin tức
Sự kiện nổi bật

Động cơ Xe Chevrolet Colorado 2017 Turbo diesel Duramax uy lực đến đâu

Ngày Đăng : 22/10/2016 - 6:44 PM
Động cơ Xe Chevrolet Colorado 2017 dùng Turbo diesel Duramax 2.8L thế hệ 2 như Turbocharger, Trục cam kép, Con đội thủy lực cho công suất 197 mã lực tại 3600 vòng/phút

Không hổ danh biểu tượng bán tải Mỹ Xe Chevrolet Colorado 2017 với khối động cơ Turbo diesel  Duramax 2.8L mạnh mẽ bức phá lên đến 197 mã lực kết hợp hệ thống lái trợ lực điện và công nghệ giảm chấn mới cho cảm giác lái mượt mà.

Colorado High country 2017 cho công suất 197 mã lực tại 3600 vòng trên phút và mô men xoắn cực đại đến 500 Nm tại 2000 vòng/p.

Với khối động cơ Duramax Diesel thế hệ 2 như Turbocharger, Trục cam kép, Con đội thủy lực, Hệ thống lọc dầu bôi trơn, Hệ thống phun dầu điện tử và Trục cân bằng đã mang đến cho xe bán tải chevrolet khả năng vận hành mạnh mẽ hơn, với động cơ êm và hiệu quả hơn.

động cơ colorado

Đến đây thì chắc có nhiều người tự hỏi vậy Động cơ Xe Chevrolet Colorado 2017 Turbo diesel  Duramax 2.8L mạnh hơn chỗ nào và hiệu quả hơn chỗ nào thì chevrolet xin giới thiệu các tính năng ưu việt như sau

 1. Hệ thống phun dầu điện tử trực tiếp COMMON RAIL

Hệ thống được tích hợp trong động cơ Diesel Duramax. Hệ thống sử dụng bộ vi xử lý điều khiển kim phun. Với lượng nhiên liệu phun vào được tính toán chính xác hơn, dầu diesel được phun sương với các hạt nhỏ hơn, giúp quá trình cháy được cải thiện rõ rệt. Kết quả là công suất tăng và tiết kiệm nhiên liệu hơn, đặc biệt là những khi tăng tốc.

 1. Turbocharger biến thiên:

Các chức năng quan trọng của hệ thống Turbocharger Điện tử thuộc Động cơ Duramax bao gồm CPU điều chỉnh góc các cánh quạt của turbo và điều chỉnh áp suất nạp. Hệ thống tự động hoạt động đồng bộ với lực nhấn bàn đạp ga, làm tăng sức kéo hay khả năng tăng tốc một cách chính xác như mong muốn. Rõ ràng đây là một lợi ích vượt trội so với các hệ thống turbo cơ khí thông thường. Đối với hệ thống turbo thông thường, ­các cánh quạt được cố định, nên sẽ không hoạt động không hiệu quả như hệ thống turbo điện tử của động cơ Duramax với khả năng tăng tốc, khả năng động lực học là tuyệt đối.

 1. Trục cam kép

Hệ thống trục cam kép (DOHC) nghe có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế, cách vận hành rất đơn giản và hiệu quả. DOHC giúp cải thiện quá trình nạp và thải. Nạp nhiều hơn và thải sạch hơn. So với trục cam đơn (SOHC), lượng khí nạp vào nhiều hơn, giúp cho kỳ cháy diễn ra hiệu quả hơn. Kết quả là tiếng ồn động cơ sẽ giảm đi đáng kể, và giúp cho động cơ Duramax tăng tốc tốt hơn, mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn. 

 1. Con đội thủy lực

Hệ thống các xupap sẽ tự động điều chỉnh khe hở giữa vấu cam và xupap thông qua hệ thống con đội thủy lực, để đảm bảo áp suất tối ưu trong buồng đốt ở kỳ cháy. Với những động cơ không trang bị chức năng này, các van sẽ không bao giờ đóng kín. Kỳ cháy sẽ không đạt áp suất tối đa, động cơ sẽ không đạt công suất tối ưu, công suất sẽ giảm và khả năng tăng tốc không tốt. Động cơ Duramax với con đội thủy lực tự điều chỉnh loại bỏ khe hở sẽ khắc phục khuyết điểm này.

 1. Lọc dầu bôi trơn

Dầu bôi trơn được bảo vệ tránh bị tăng nhiệt độ lên quá cao bằng việc bố trí lọc dầu ngay bên cạnh hệ thống làm mát. Do đó nhiệt độ dầu bôi trơn được duy trì trong khoảng mong muốn, việc bôi trơn sẽ hiệu quả hơn, và thời gian sử dụng của dầu bôi trơn sẽ dài hơn. Do vậy không cần phải thay dầu bôi trơn quá thường xuyên và sẽ tiết kiệm chi phí.

 1. Trục cân bằng

Nhiệm vụ của trục cân bằng là giảm rung lắc của động cơ và giảm tiếng ồn của động cơ bên trong khung gầm và khoang hành khách.


Các tin khác

Video Clip

Tin tức

Chevrolet Cruze LT số sàn khác gì so với xe Cruze LTZ 2017 giá 699 triệu

Chevrolet Cruze LT số sàn khác gì so với xe Cruze LTZ 2017 giá 699 triệu

Trong năm 2017 Chevrolet Cruze LTZ có sự thay đổi đang kể về ngoại thất lẫn tính..

Các tin khác:

 

  • BÁO GIÁ XE

   - 0901 232 589
  • skype    My status